Quy trình sản xuất cửa nhôm Xingfa đạt chuẩn từ A đến Z

Cửa nhôm Xingfa là một trong những mẫu cửa được sử dụng khá phổ biến hiện nay trong các công trình dân dụng và công nghiệp. Mặc dù phổ biến như vậy nhưng khi nói đến quy trình sản xuất cửa nhôm Xingfa không phải ai cũng biết. Nếu bạn đang quan tâm tìm hiểu đến vấn đề này, hãy theo dõi ngay nội dung bài viết được chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Mục đích tìm hiểu quy trình sản xuất cửa nhôm

Hiện nay, với sự xuất hiện của rất nhiều đơn vị sản xuất cửa nhôm đã khiến cho thị trường cửa nhôm kính cạnh tranh mạnh mẽ về giá cả. Để có mức giá rẻ buộc nhà sản xuất phải rút gọn công đoạn hoặc sử dụng linh kiện không chính hãng. Chính vì vậy, việc tìm hiểu và nắm rõ quy trình sản xuất cửa nhôm kính sẽ giúp bạn biết được sản phẩm đó có được sản xuất đúng quy trình hay không, có đảm bảo chất lượng, xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra hay không.

Sản xuất cửa nhôm kính

Sản xuất cửa nhôm kính

Sơ đồ quy trình sản xuất  bộ cửa nhôm Xingfa đạt chuẩn

Cửa nhôm Xingfa là một trong những mẫu cửa hiện đại khá phổ biến hiện nay bởi mẫu cửa này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Để sản xuất một bộ cửa sổ nhôm Xingfa cần phải trải qua rất nhiều công đoạn. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng đơn vị, đội ngũ nhân lực, máy móc vận hành… mà quy trình của mỗi đơn vị sản xuất sẽ có sự khác nhau. Trong nội dung này chúng tôi xin chia sẻ đến bạn sơ đồ quy trình sản xuất bộ cửa nhôm Xingfa đạt chuẩn được nhiều đơn vị thi công, sản xuất áp dụng.

Sơ đồ quy trình sản xuất cửa nhôm

Sơ đồ quy trình sản xuất cửa nhôm

Quy trình sản xuất cửa nhôm Xingfa chi tiết từ A đến Z

Dựa theo sơ đồ trên, chắc hẳn bạn cũng đã hình dung được quy trình sản xuất cửa nhôm Xingfa được chia làm 15 công đoạn. Mỗi công đoạn sẽ có khá nhiều công việc cần làm, cụ thể chi tiết cho từng giai đoạn như sau.

Chi tiết quy trình sản xuất cửa nhôm

Chi tiết quy trình sản xuất cửa nhôm

Công đoạn 1: Nhận nguyên liệu

Đây là công đoạn chuẩn bị nguyên vật liệu để sản xuất sản phẩm cửa nhôm kính Xingfa. Công đoạn này sẽ dựa trên bản vẽ thiết kế, khối lượng cửa mà khách hàng cần làm. Dựa vào những số liệu này, đơn vị sản xuất sẽ tính toán số nguyên liệu vật tư cần sử dụng cho công trình. Phần nguyên liệu này có thể nhập trước để có sẵn trong kho hoặc cũng có thể nhập về sau khi có khối lượng cụ thể.

Công đoạn 2: Kiểm tra phụ kiện

Đây là công đoạn kiểm kê, đếm số lượng các loại phụ kiện sau khi nhập hoặc đã lấy ra khỏi kho. Đây là công việc cần làm song song với nhận nguyên liệu.  Các công việc cần làm ở giai đoạn này bao gồm: Kiểm tra số lượng, kiểm tra chất lượng, phụ kiện đúng chủng loại chưa….

Công đoạn 3: Kiểm tra nhôm

Đây là công đoạn kiểm tra, đếm số lượng nhôm, khối lượng nhôm và chất lượng nhôm.

Công đoạn 4: Kiểm tra kính

Đây là công đoạn kiểm tra dựa trên bản vẽ hoặc sau khi cửa đã hoàn thiện. Mục đích của việc kiểm tra này là để đưa ra kích thước, số lượng kính cần cắt và loại kính phù hợp với từng đơn hàng.

Công đoạn 5: Pha cắt nhôm

Đây là công đoạn cắt khung bao, cánh cử, ghép nối, cắt ke….từ những thanh nhôm trong kho. Công đoạn này sẽ dựa đến bản vẽ thiết kế hoặc số đo thực tế từ công trình cần làm.

Công đoạn 6: Cắt kính

Dựa vào số đo, số lượng và loại kính từ công đoạn 4 mà các đơn vị sản xuất sẽ cắt kính. Đơn vị có thể gia công kính hoặc tự cắt kính.

Công đoạn 7: Phay dập ngàm

Công đoạn này sẽ không xuất hiện ở tất cả các loại cửa mà chỉ xuất hiện ở những cửa đặc biệt có chia ô bằng đố. Để phay hay dập ngàm thì rất cần đến một số loại máy phay, máy dập cho phần đầu của thanh nhôm đã được pha cắt. Phần đầu này sẽ được tạo ra nhằm liên kết với các thanh nhôm khác trên cùng một bộ cửa. Mục đích của công đoạn này là để liên kết được kín khít, vừa khớp với kết cấu của thanh nhôm được liên kết.

Công đoạn 8: Khoét lỗ khóa, khoan thoát nước

Công đoạn này bao gồm các công việc khoét lỗ cho phụ kiện gồm khóa chốt, tay nắm, lỗ thoát nước cho bộ cửa. Thông thường đối với những bộ cửa nhôm dày sẽ cần đến máy móc chuyên dụng.

Công đoạn 9: Khoan bản lề

Đây là công đoạn chỉ dành cho cửa đi mở ra vào và sử dụng bản lề 3D. Các công việc thực hiện bao gồm: Khoan lỗ, đưa đến liên kết của bản lề vào trong khoảng trống của thanh nhôm. Với công đoạn này, nếu khoan chính xác, chuyên nghiệp thì sẽ có bộ dưỡng, nếu không sẽ tự căn.

Công đoạn 10: Ghép và ép góc

Đây là công đoạn ghép nối liên kết các thanh nhôm lại với nhau để tạo ra khung bao, cánh cửa. Tất nhiên để làm bước này, bạn sẽ phải hoàn thành 9 bước trên. Tùy thuộc vào kiểu mở cửa mà sẽ có góc liên kết khác nhau.

Công đoạn 11: Chèn, luồn ron

Đây là công đoạn chèn luồn ron cao su cho khung bao, nẹp kính, cánh cửa, có thể thực hiện trước hoặc sau công đoạn ghép và ép góc.

Công đoạn 12: Lắp đặt phụ kiện

Đây là công đoạn khá quan trọng, bao gồm việc lắp đặt các phụ kiện như bản lề, khóa, chốt bánh xe….Công đoạn này đòi hỏi thợ phải có kinh nghiệm để có thể lắp đặt một cách chính xác và chuẩn nhất.

Công đoạn 13:  Đóng kính hoàn thiện

Đây là công đoạn cuối cùng để có một bộ cửa nhôm Xingfa hoàn thiện. Công đoạn này cũng không có gì phức tạp chỉ sử dụng các loại kính đã cắt ở công đoạn 6, sau đó sẽ tiến hành đưa vào những ô cửa và đóng nẹp kính và hoàn thiện.

Công đoạn 14: Kiểm tra thành phẩm

Công đoạn này sẽ thực hiện việc kiểm tra thành phẩm làm xong có đúng với đơn hàng khách hàng yêu cầu hay không. Bên cạnh đó cần đảm bảo số lượng, kích thước cũng như chất lượng sản phẩm.

Công đoạn 15: Đóng gói giao hàng

Sau khi kiểm tra thành phẩm xong xuôi, thành phẩm đảm bảo đúng yêu cầu, tiến hành đóng gói và gửi cho khách hàng. Trong trường hợp phía khách hàng chưa tới giai đoạn thi công, số lượng hàng hóa này sẽ được lưu kho cho đến khi khách hàng cần giao.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết quy trình sản xuất cửa nhôm Xingfa chi tiết nhất từ A đến Z mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt cửa nhôm Xingfa cho công trình, hãy liên hệ ngay Hoàn Mỹ để được tư vấn, báo giá chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *