Hiển thị tất cả 6 kết quả


Lan can kính cường lực là gì? Tại sao nên sử dụng loại lan can này?

Việc xây dựng lan can hiện nay đang trở nên rất phổ biến bởi chính những lợi ích to lớn mà nó mang lại, Cùng với đó những chất liệu sử dụng để xây dựng lên nó cũng đa dạng hơn, trong đó nổi bật hơn cả là lan can kính cường lực. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ phân tích chi tiết về loại vật liệu này cho các bạn cùng tham khảo.

Lan can kính cường lực là gì

Lan can kính cường lực là một loại vật liệu vô cùng phổ biến hiện nay trong lĩnh vực xây dựng dùng để lắp tại các lan can thay cho chất liệu gỗ và sắt thường thấy.

Lan can kính cường lực

Lan can kính cường lực

Vật liệu này được làm từ chủ yếu từ kính cường lực với độ chống chịu cao và mang lại tính thẩm mỹ tốt cho công trình xây dựng.

Cấu tạo lan can kính cường lực

Một mẫu lan can kính thường có cấu tạo từ các bộ phận chi tiết như sau:

 • Kính

Kính sử dụng trong lan can kính thường là kính cường lực, kính an toàn hoặc kính hộp với độ dày từ 10 đến 12mm nhằm đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng.

 • Phụ kiện kính

Bên cạnh kính thì các phụ kiện lan can kính cường lực đi kèm cũng là một thành phần vô cùng quan trọng đối với một lan can kính ban công. Các phụ kiện này bao gồm các ốc vít liên kết, keo dán và các bộ phận bổ sung thường được làm bằng inox hoặc gỗ.

 • Trụ lan can

Trụ lan can kính cường lực

Trụ lan can kính cường lực

Một phần không thể thiếu ở một mẫu lan can kính ngoài trời chính là trụ đỡ lan can. Nó có tác dụng như một giá đỡ giúp cho lan can kính cường lực được định vị chắc chắn và tăng thêm tính thẩm mỹ cho công trình.

 • Tay vịn lan can

Tay vịn lan can kính

Tay vịn lan can kính

Đây là một trong những phụ kiện lan can kính thường thấy nhất với tác dụng giúp cho kính cố định, không bị xô trong suốt thời gian sử dụng. Chất liệu thường thấy nhất hiện nay trên thị trường là lan can kính tay vịn gỗ và tay vịn inox.

 • Mối liên kết 

Là phụ kiện giúp tạo mối liên kết giữa lan can và sàn tạo tính an toàn cho toàn bộ mẫu lan can kính ban công.

Tại sao nên sử dụng lan can kính cường lực

Lan can kính cường lực sở hữu những ưu điểm nổi trội so với những dòng lan can khác, đây chính là lý do mà chúng ta nên ứng dụng nó trong xây dựng. Cụ thể như sau:

 • Một mẫu lan can kính đẹp sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao, tạo không gian mở, sang trọng và hiện đại cho công trình
Lan can kính cường lực với tính thẩm mỹ cao

Lan can kính cường lực với tính thẩm mỹ cao

 • Có công năng như một lan can bình thường: che chắn, bảo vệ an toàn. Bên cạnh đó, sử dụng lan can kính để trang trí giúp cho hiệu quả đạt được tốt hơn
 • Giúp người sử dụng tận dụng được ánh sáng tự nhiên, không bị che khuất tầm nhìn
 • Vì sử dụng kính với bề mặt nhẵn nên việc vệ sinh được tiến hành vô cùng dễ dàng, nhanh chóng.
 • Ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống như sử dụng làm lan can kính cầu thang, lan can kính mặt tiền,…
Ứng dụng của lan can kính cường lực

Ứng dụng của lan can kính cường lực

 • Thi công nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và nhân lực cho công trình xây dựng.

Phân loại lan can kính cường lực

Có nhiều cách để chúng ta có thể phân loại lan can bằng kính, sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số tiêu chí phân loại cụ thể như sau:

Dựa vào kết cấu

 • Dạng u âm sàn: Đây là mẫu lan can kính cường lực đẹp mà trong đó kính sẽ được chôn sâu trong sàn và được cố định bằng keo silicon.
 • Dạng có trụ ngắn: Trụ sử dụng trong loại lan can này có độ cao không quá nổi trội, với đáy cách sàn công trình và kính cường lực một cách liên tục.
Lan can kính dạng trụ ngắn

Lan can kính dạng trụ ngắn

 • Dạng có trụ dài: Độ cao tiêu chuẩn mà trụ lan can này cần đạt tới là 850mm. Thông thường khi dùng loại trụ này thì lan can sẽ có thêm tay vịn như lan can kính cường lực tay vịn gỗ hoặc tay vịn inox,…

Dựa vào mục đích sử dụng

Mục đích sử dụng của kiểu lan can này thường được chia làm 3 nhóm chính:

 • Lan can cho đại sảnh thông tầng: Loại kính sử dụng cho mục đích này thường có độ dày từ 10 đến 12mm, được kết hợp với trụ lan can kính inox 304 để tạo độ an toàn và tính thẩm mỹ cho những công trình sử dụng.
 • Lan can cho cầu thang bộ: Thường được thiết kế đi kèm tay vịn để thuận tiện di chuyển hoen khi đưa vào sử dụng
 • Lan can ban công: Với mục đích này, lan can kính có rất nhiều mẫu thiết kế khác nhau như pad đơn; trụ thấp; trụ cao; không trụ;…
Lan can kính ban công đa dạng mẫu thiết kế

Lan can kính ban công đa dạng mẫu thiết kế

Lời kết 

Với những thông tin cụ thể được chúng tôi chia sẻ từ bài viết trên về lan can kính cường lực, mong rằng nó sẽ giúp bạn có thêm cho mình những kiến thức hữu ích để áp dụng vào cuộc sống. Nếu bạn mong muốn tìm một sản phẩm với chất lượng tuyệt hảo thì hãy đến ngay với Hoàn Mỹ để được tư vấn tận tình nhé.

Thông tin liên hệ Công ty Cổ phần Sản xuất và xây dựng Hoàn Mỹ: