Tìm hiểu chi tiết về trọng lượng kính cường lực trên thị trường xây dựng hiện nay

Hiện nay, song song với sự ứng dụng ngày càng phổ biến của các mẫu kính cường lực thì vấn đề về trọng lượng kính cường lực cũng nhận được sự quan tâm lớn từ người tiêu dùng. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về vấn đề trên và giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan.

Tổng quan về kính cường lực trên thị trường hiện nay

Trong lĩnh vực xây dựng hiện nay kính cường lực được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong hầu hết các loại sản phẩm, vậy kính cường lực là gì?

Kính cường lực là gì?

Kính cường lực là gì?

Hiểu một cách đơn giản đây là loại kính có khả năng chịu được lực tác động lớn từ bên ngoài. Để đảm bảo tính năng này thì điều bắt buộc chính là nó phải trải qua quy trình xử lý nhiệt độ với các bước như nâng nhiệt độ lên cao hàng trăm độ và hạ nhiệt đột ngột. Từ đó, nó có thể làm tăng sức căng bề mặt của kính nhằm tối ưu hoá các công năng đặc biệt mà kính sở hữu như độ bền, khả năng cách nhiệt, cách âm, khả năng chịu lực tác động,…

Vách kính cường lực đang trở thành ưu tiên lựa chọn thay thế cho rất nhiều vật liệu truyền thống khác bởi những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại, cụ thể như:

Ưu điểm của mẫu kính cường lực

Ưu điểm của mẫu kính cường lực

 • Độ thẩm mỹ cao, hài hoà với nhiều kiểu kiến trúc nên bạn hoàn toàn có thể ứng dụng một cách linh hoạt trong nhiều không gian
 • Giá thành trong mức ổn định
 • Dễ dàng vệ sinh, bảo trì bảo dưỡng và lắp đặt
 • Đa dạng mẫu mã trên thị trường
 • Độ an toàn cao với các góc đều được mài tròn không gây thương tích cho người dùng trong quá trình di chuyển. Hơn vậy, nếu kính có bị lỡ bể ra trong quá trình sử dụng thì nó cũng sẽ không tạo thành các mảnh sắc, đây là yếu tố đảm bảo hoàn toàn an toàn cho bạn khi ứng dụng mẫu sản phẩm xây dựng này.
 • Tuổi thọ sử dụng lâu dài hơn so với các loại vật liệu khác

Trọng lượng kính cường lực

Việc nắm bắt được trọng lượng kính cường lực có ảnh hưởng lớn tới quá trình chọn mua, vận chuyển và lắp đặt vào công trình xây dựng, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết như sau:

Công thức tính trọng lượng của kính cường lực

Cách tính trọng lượng của kính cường lực

Cách tính trọng lượng của kính cường lực

Thông tin đầu tiên mà bạn cần nắm bắt rõ khi tính trọng lượng kính cường lực chính là công thức tính trọng lượng kính cường lực, trong đó thông tin cơ bản chính là về các thông số của kính, bao gồm:

 • Tỷ trọng chúng của kính cường lực là 2500kg/m3
 • Độ dày của kính (tùy theo mẫu mã)
 • Tải trọng của tấm kính

Khi đã nắm bắt được các thông tin trên ta có thể biết được trọng lượng kính thông qua công thức sau: Trọng lượng = (Thể tích) x 2500(tỷ trọng)

Trong đó thể tích kính sẽ là: V = ( chiều dài kính) x (chiều rộng kính) x (độ dày kính)

Trọng lượng cụ thể của từng loại kính hiện nay

Để dễ dàng cho bạn nắm bắt và tham khảo thì sau đây chúng tôi sẽ cung cấp trọng lượng kính cường lực một cách cụ thể theo từng mẫu kính với độ dày khác nhau, cụ thể là:

 • Trọng lượng kính 5mm: Thông thường loại kính này sẽ có trọng lượng khoảng 12,5kg/m2
 • Trọng lượng kính cường lực 8mm: Đối với lợi kính dày 8mm thì trọng lượng mà thông thường nó mang đến sẽ là 20kg/m2
 • Trọng lượng kính cường lực 10mm: Trọng lượng mà mẫu kính này mang lại sẽ rơi vào khoảng  25kg/m2
 • Trọng lượng kính cường lực 12mm: 30kg/m2 chính là trọng lượng kính cường lực 12 ly trên thị trường xây dựng hiện nay
 • Đối với mẫu kính 15 ly thì trọng lượng mà nó đạt đến sẽ là 37,5kg/m2
 • Mẫu kính dày nhất, kính cường lực 19mm sẽ có trọng lượng đạt đến 47,5kg/m2.

Lời kết 

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về vấn đề trọng lượng kính cường lực mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn, hy vọng qua đây sẽ giúp bạn giải đáp những khúc mắc cũng như có thêm những hiểu biết hữu ích cho bản thân. Hãy mạnh dạn liên hệ với Hoàn Mỹ để nhận tư vấn trực tiếp nếu còn bất cứ băn khoăn nào về lĩnh vực xây dựng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *