Tìm hiểu chi tiết về cửa gỗ kính – Lý do nên sử dụng sản phẩm này trong xây dựng

Hiện nay trên thị trường xây dựng có rất nhiều mẫu mã cửa cho người tiêu dùng lựa chọn, trong đó cửa gỗ kính luôn được yêu thích bởi những ưu điểm nổi trội mà nó mang lại cho toàn bộ công trình. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ đưa đến những thông tin cụ thể về sản phẩm này cũng như đưa ra lý do khiến nó được sử dụng nhiều trong hoạt động xây dựng.

Cửa gỗ kính là gì

Cửa gỗ kính là gì?

Cửa gỗ kính là gì?

Cửa gỗ kính là một loại sản phẩm trong số các sản phẩm xây dựng hiện nay, hiểu một cách đơn giản thì nó chỉ đơn thuần là loại cửa với sự kết hợp của hai loại vật liệu là gỗ và kính thay cho các vật liệu thông thường khác. Nhờ vậy mà các sản phẩm tạo ra mang đến độ độc đáo, tính thẩm mỹ và nhiều tính năng ưu việt cho các công trình sử dụng chúng.

Hiện nay, khi nhắc đến loại cửa bằng gỗ kính này thì bạn có thể tham khảo các mẫu phổ biến nhất hiện nay bao gồm mẫu cửa gỗ kính 2 cánh đẹp mẫu cửa gỗ kính 4 cánh đẹp.

Đặc Điểm Của Cửa Gỗ Kính

Cửa gỗ kính cường lực có những đặc điểm nổi bật như sau:

Đặc điểm của cửa gỗ kính

Đặc điểm của cửa gỗ kính

  • Cửa gỗ kính hiện đại có tính ứng dụng vô cùng rộng rãi, nó có thể sử dụng hoà hợp với nhiều kiểu công trình khác nhau như cửa chính, cửa sổ, cửa thông phòng,…
  • Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu cửa gỗ kính đẹp với nhiều kiểu dáng, kích thước và màu sắc khác nhau để người dùng có thể thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân. Một số mẫu phổ biến có thể kể đến như: cửa gỗ kính 2 cánh, cửa gỗ kính 4 cánh, cửa kính gỗ nghệ thuật,…
  • Sử dụng nhiều loại chất liệu gỗ và kính khác nhau để phù hợp với nhiều mục đích sử dụng của sản phẩm
  • Cửa gỗ kính đa dạng mức giá trên thị trường hiện nay nên phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng ở nhiều phân khúc khác nhau
  • Sở hữu độ bền, khả năng cách âm, tính thẩm mỹ tốt

Các cách phân loại cửa gỗ kính

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các yếu tố để tiến hành phân loại cửa gỗ kính, cụ thể như:

Phong cách thiết kế

Cửa được làm bằng gỗ và kính có độ hoà hợp cao với nhiều lợi không gian xây dựng, hơn vậy, nó còn sở hữu nhiều cách thiết kế nhằm tạo nên sự đa dạng cho sản phẩm, nhờ vậy mà bạn có thể tự do lựa chọn cửa gỗ kính đẹp với phong cách thiết kế mà mình yêu thích.

Phong cách thiết kế của cửa gỗ kính 

Phong cách thiết kế của cửa gỗ kính 

Thông thường 2 phong cách được áp dụng nhiều nhất với mẫu cửa này chính là phong cách tân cổ điển và hiện đại.

Chất liệu gỗ

Bên cạnh phong cách thiết kế thì cũng có rất nhiều người dựa vào chất liệu gỗ để phân chia loại cửa bằng gỗ kính, có 2 loại chính đó là loại cửa sử dụng gỗ tự nhiên và loại cửa sử dụng gỗ công nghiệp. 

Trong đó mẫu cửa sử dụng gỗ tự nhiên có thể áp dụng các mẫu gỗ cao cấp phổ biến như: gỗ Sồi, gỗ Gõ đỏ hoặc gỗ Óc chó hoặc loại gỗ thông thường hơn như gỗ thông, gỗ xoan đào,…

Đối với mẫu cửa sử dụng gỗ công nghiệp thì các loại gỗ được dùng nhiều là MFC, MDF, HDF và gỗ Plywood.

Dựa vào kết cấu cửa

Cửa gỗ kính 2 cánh

Cửa gỗ kính 2 cánh

Cửa gỗ kính 4 cánh

Cửa gỗ kính 4 cánh

Với sự đa dạng mẫu mã hiện nay trên thị trường nên người dùng cũng có thể dựa vào đó để phân loại cửa cấu tạo bằng gỗ kính như cửa gỗ kính cường lực 2 cánhcửa gỗ kính cường lực 4 cánh.

Dựa vào loại kính được sử dụng

Ngoài những yếu tố đã nêu như trên thì người ta còn dựa vào chất liệu kính để phân loại cửa vì có rất nhiều loại kính được ứng dụng vào loại cửa này như kính thường, kính mờ, kính in hoa văn, kính màu đơn sắc, kính phản chiếu,… Nhờ vậy mà bạn hoàn toàn có thể chủ động chọn chất liệu kính sao cho phù hợp với không gian xây dựng mà mình muốn lắp đặt và sử dụng.

Lời kết 

Mong rằng những thông tin chi tiết về sản phẩm cửa gỗ kính được chúng tôi cung cấp từ bài viết trên sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc và có thêm kiến thức về lĩnh vực xây dựng cho bản thân. Nếu có mong muốn tìm hiểu kỹ hơn, bạn hãy liên hệ ngay với Hoàn Mỹ để được tư vấn tận tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *