Thông tin chi tiết về sản phẩm kính hộp cách âm cho bạn tham khảo

Trong các sản phẩm xây dựng hiện đại trên thị trường ngày nay thì kính hộp cách âm đang là loại sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng bởi những tính năng nổi bật mà nó mang lại. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp một cách chi tiết những thông tin về loại sản phẩm này để các bạn cùng tham khảo.

Kính hộp cách âm là gì?

Mẫu kính hộp cách âm

Mẫu kính hộp cách âm

Đây là một sản phẩm xây dựng độc đáo và đang dần chiếm được cảm tình từ phía người dùng bởi những tính năng nổi bật mà nó mang lại. Hiểu một cách đơn giản thì kính hộp cách âm cách nhiệt là một loại kính đặc biệt với sự kết hợp từ 2 hay nhiều lớp kính tách biệt và khoảng chân không ở giữa nhằm tăng khả năng cách âm, cách nhiệt của sản phẩm.

Thông thường độ dày của một lớp kính hộp cách âm sẽ có độ dày từ 3 đến 10mm tùy theo yêu cầu về độ vững chắc của công trình, do vậy nó có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn để phù hợp với mục đích mà bạn hướng đến.

Cấu tạo của kính hộp cách âm

Cấu tạo của kính hộp cách âm cách nhiệt

Cấu tạo của kính hộp cách âm cách nhiệt

Thông thường để tạo thành một sản phẩm kính hộp cách âm thì các thành phần cơ bản sẽ bao gồm:

  • Khung nhôm: Nằm giữa 2 tấm kính, có vai trò như bệ đỡ giúp cố định và tăng độ chắc chắn cho tổng thể kính. Trong kính hộp cách âm khung nhôm cũng sẽ có chứa thêm hạt hút ẩm để đảm bảo độ khô ráo cho phía trong hộp kính, đảm bảo duy trì tính năng kính một cách ổn định trong suốt thời gian sử dụng.
  • Kính: Với lớp kính ngoài thì các loại kính thường được ứng dụng sẽ là kính tôi, kính phản quang, kính dán,… kết hợp với lớp kính bên trong làm từ loại kính thường hoặc kính tôi nhằm tối ưu hoá những ưu điểm của sản phẩm. Tùy theo yêu cầu cụ thể của từng công trình xây dựng mà nhà sản xuất sẽ nghiên cứu và cho ra những sự kết hợp phù hợp nhất cho sản phẩm của mình.
  • Lớp keo dán: Nó sẽ có tác dụng liên kết và cố định khung nhôm với 2 lớp kính.
  • Lớp silicon: Có vai trò như tấm ngăn cách, đậy khít khe hơn giữa 2 tấm kính và đảm bảo cách ly nguồn khí trơ với môi trường bên ngoài.

Ưu nhược điểm của kính hộp cách âm

Sau đây là những đặc điểm nổi bật của kính hộp cách âm mà bạn nên biết khi muốn lựa chọn sử dụng chúng trong công trình của mình.

Ưu điểm

Ưu điểm nổi trội của kính hộp cách âm

Ưu điểm nổi trội của kính hộp cách âm

Những ưu điểm nổi bật của kính hộp mà chúng ta có thể kể đến như:

  • Cách nhiệt: Với cấu tạo đặc biệt bao gồm lớp khí trơ ở giữa nên khả năng cách nhiệt mà sản phẩm này mang lại là vô cùng tốt, nhờ vậy mà khi ứng dụng vào căn nhà của bạn sẽ mang lại hiệu quả điều hoà nhiệt độ ổn định quanh năm cho bạn.
  • Cách âm; Bên cạnh khả năng cách nhiệt tốt thì khoảng không giữa các lớp kính cũng mang đến hiệu quả cách âm vượt trội. Do đó, nó rất phù hợp với những công trình gần các khu vực công cộng với độ ồn cao, giúp bạn tạo được không gian riêng tư cho chính bản thân và gia đình của mình.
  • Giảm hiện tượng ngưng tụ trên bề mặt: Khác với các loại kính 1 lớp khác, với 2 lớp kính nên loại kính hộp này sẽ tránh hoàn toàn được tình trạng hấp hơi trên bề mặt kính, đảm bảo sức khỏe và tầm nhìn tối ưu cho bạn.
  • Tiết kiệm chi phí: Việc lắp ráp sản phẩm này là vô cùng đơn giản, không những vậy nó còn có thể tận dụng được ánh sáng tự nhiên cũng như ổn định nhiệt độ nên giảm thiểu rất nhiều chi phí về năng lượng cho người dùng.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội thì kính hộp cách nhiệt vẫn còn tồn tại những hạn chế nhất định, cụ thể là:

  • Vì cấu tạo từ 2 tấm kính nên khối lượng của sản phẩm cũng nặng hơn so với thông thường, điều này gây khó khăn trong việc vận chuyển và tiến hành thi công sản phẩm.
  • Vấn đề kính hộp cách âm giá bao nhiêu? So với mẫu kính thông thường thì kiểu kính này có giá thành khá cao nên không phải ai cũng có đủ khả năng để tham khảo và lắp đặt nó trong công trình

Ứng dụng của kính hộp cách âm

Ứng dụng của kính hộp cách âm trong đời sống

Ứng dụng của kính hộp cách âm trong đời sống

Đây là loại sản phẩm có độ ứng dụng vô cùng cao trong thực tế, bạn có thể lắp đặt nó thấy cho kính thường tại bất cứ đâu như cửa sổ, cửa chính, vách mặt dựng kính, khu trưng bày, lan can kính,… Tuy nhiên về vấn đề giá kính hộp cách âm cách nhiệt nên thông thường mẫu kính này chỉ có thể được bắt gặp tại các công trình với quy mô đầu tư cao như biệt thự, khách sạn,…

Lời kết

Hy vọng rằng những thông tin về kính hộp cách âm được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được các thắc mắc cũng như có thêm những kiến thức bổ ích cho bản thân. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về các sản phẩm xây dựng, hãy nhanh tay liên hệ ngay với Hoàn Mỹ để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *