Kính cường lực cong là gì và tính ứng dụng của nó trong thực tế

Trong lĩnh vực xây dựng hiện đại ngày nay thì kính là loại vật liệu được ứng dụng vô cùng phổ biến bởi những tính năng ưu việt mà nó mang lại cho người dùng. Trong đó, kính cường lực cong là loại vật liệu độc đáo và vô cùng được ưa thích, bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể về các vấn đề liên quan đến loại vật liệu này.

Kính cường lực cong là gì?

Kính cường lực cong hay còn được biết đến với tên gọi là kính uốn là một sản phẩm xây dựng khá phổ biến hiện nay, nó có cấu trúc tương đương với những loại kính cường lực thông thường khác. Điểm khác biệt duy nhất của mẫu kính này chính là trong quá trình tôi luyện nó sẽ được uốn cong theo những thiết kế nhất định nhằm phục vụ cho một mục đích nào đó trong xây dựng công trình.

Kính cường lực uốn cong là gì

Kính cường lực uốn cong là gì

Dù đã được uốn cong nhưng loại kính này cũng đã trải qua các giai đoạn xử lý đến nhiệt độ cao và hạ nhiệt đột ngột nên các tính năng của nó như độ bền, khả năng chịu tác dụng lực, khả năng chịu nhiệt, chống ồn,… đều được đảm bảo ở mức tối ưu nhất.

Đặc điểm của kính cường lực cong

Đặc điểm của kính cường lực cong

Đặc điểm của kính cường lực cong

Kính cường lực cong sẽ có những đặc điểm nổi bật như sau:

  • Độ cong của kính được quyết định hoàn toàn bởi thiết kế ban đầu và đảm bảo độ chính xác như thiết kế
  • Kính uốn được giữ nguyên những đặc tính ban đầu của một tấm kính cường lực tiêu chuẩn
  • So với kính bề mặt thẳng như thông thường thì kính cong sẽ mang lại cảm giác mềm mại hơn và có tính ứng dụng cao hơn trong việc trang trí công trình
  • Các tấm kính khác nhau sẽ có độ rộng, độ cong khác nhau nhưng chúng không có sự khác biệt về tính năng cũng như chất lượng kính.

Ưu điểm của kính cường lực cong

Ưu điểm nổi bật của kính uốn

Ưu điểm nổi bật của kính uốn

Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những ưu điểm nổi bật mà kính cường lực cong mang đến cho người dùng, cụ thể là:

  • Tính thẩm mỹ cao: So với mẫu kính thẳng thì việc sử dụng kính cong trong công trình xây dựng sẽ giúp cho không gian công trình có được nét đẹp hiện đại, sang trọng hơn hẳn.
  • Độ độc đáo: Với độ cong và khả năng uốn theo những thiết kế riêng nên bạn có thể sở hữu những mẫu kính cong có một không hai cho chính bản thân mình. 
  • Tính bền bỉ, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt: Vì là một loại kính cường lực nên kính uốn cũng sở hữu những ưu điểm, tính năng giống như kính cường lực xây dựng, trong đó nổi bật lên là tính bền bỉ, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt.
  • Nhiều mẫu mã, kiểu dáng: Kính cong, kính cường lực cong 2.5d đều được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống và có khả năng kết hợp với nhiều vật liệu khác một cách vô cùng hài hoà. Do đó mà trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng cho kiểu kính này, điều này giúp bạn có thể thoải mái đưa ra những lựa chọn sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

Ứng dụng của kính cường lực cong trong thực tế

Một vài ứng dụng phổ biến của loại kính cường lực uốn cong trong cuộc sống là:

Cầu thang kính uốn cong

Mẫu cầu thang kính uốn cong

Mẫu cầu thang kính uốn cong

Tính ứng dụng đầu tiên mà các bạn có thể dễ dàng bắt gặp tại các công trình ngày nay chính là cầu thang kính uốn cong. Đây là một thiết kế mang đến tính nghệ thuật và ấn tượng vô cùng mạnh mẽ với người nhìn bởi độ thẩm mỹ cao mà nó mang lại cho toàn bộ kết cầu của công trình.

Lan can kính uốn cong

Thay vì sử dụng các lan can thẳng thông thường thì việc ứng dụng kính uốn sẽ giúp cho thiết kế trở nên thanh thoát và đẹp mắt hơn. Giúp cho không gian trở nên tinh tế và tạo được điểm nhấn về tầm nhìn vô cùng độc đáo.

Mẫu lan can kính uốn cong

Mẫu lan can kính uốn cong

Mái kính ngoài hiên bằng kính uốn cong

Mái kính ngoài hiên bằng kính uốn cong

Mái kính ngoài hiên bằng kính uốn cong

Ngoài 2 ứng dụng kể trên thì việc ứng dụng kính uốn làm mái kính hiên cũng tạo nên hiệu ứng thị giác vô cùng tốt cho tổng thể công trình, nó góp phần tạo điểm nhấn giảm bớt sức nặng của thiết kế khi nhìn từ bên ngoài.

Lời kết

Mong rằng những thông tin được cung cấp từ bài viết trê có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc của bản thân về sản phẩm kính cường lực cong. Hãy liên hệ ngay với Công ty Cổ phần Sản xuất và Xây dựng Hoàn Mỹ để nhận được những thông tin mới và chi tiết nhất về các sản phẩm trong lĩnh vực cửa nhôm kính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *