Kích thước cửa đi 1 cánh nhôm kính chuẩn theo phong thủy

Cửa nhôm kính là một trong những sản phẩm cửa được rất nhiều chủ công trình tin tưởng lựa chọn sử dụng hiện nay. Tùy thuộc vào kích thước không gian công trình mà chủ công trình sẽ lựa chọn lắp đặt cửa 1 cánh, 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh, 6 cánh…. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn kích thước cửa đi 1 cánh nhôm kính chuẩn nhất theo phong thủy để bạn tham khảo nhé.

Kích thước cửa nhôm kính gồm những thông số nào?

Để có một bộ cửa vừa vặn, đảm bảo kín khít, tăng tính thẩm mỹ, trước khi lắp đặt cửa nhôm kính bạn cần biết cách đo đạc để có kích thước chuẩn cho bộ cửa của mình. Tuy nhiên trước hết bạn cần nắm rõ một số thông số về kích thước cửa nhôm kính sau đây.

Cửa đi nhôm kính 1 cánh

Cửa đi nhôm kính 1 cánh

 • Kích thước khuôn cửa nhôm kính: Đây là kích thước trọn bộ bao gồm cả phần khung cố định, dùng để đo xây tường chừa ra hoặc phục vụ sản xuất
 • Kích thước cửa nhôm kính thông thủy: Đây là kích thước của khoảng không lưu thông không khí và di chuyển, không tính vào kích thước khuôn bao cửa.
 • Kích thước ô chờ: Đây được gọi là kích thước phủ bì, là khoảng không chờ cửa trước khi tiến hành lắp đặt cửa. Nó là thông số sẽ được xác định sau khi đã xây trát hoàn chỉnh.
 • Kích thước cửa nhôm Xingfa: Là bộ các kích thước chuẩn áp dụng để lắp đặt cửa tránh bị hao hụt nhôm cũng như đảm bảo chất lượng cửa một cách tốt nhất.

Kích thước khuôn cửa nhôm kính Xingfa

Trong đo đạc sản xuất lắp đặt cửa, thông số thường được áp dụng đó chính là kích thước khuôn cửa nhôm và kích thước đố cửa nhôm. Dưới đây là một số thông số bạn cần biết nếu muốn lắp đặt cửa đi 1 cánh nhôm kính cho công trình của mình nhé.

Cửa đi nhôm kính 1 cánh

Cửa đi nhôm kính 1 cánh

 • Kích thước khuôn cửa đi mở quay: Bản dày 55 mm hoặc 100 mm ; Bản rộng 66 mm.
 • Kích thước khuôn cửa lùa khung bao cửa nhôm hệ 93: Bản dày 93 mm  ; Khung bao ngang bên trên 40 mm; Kích thước khung bao đứng 34 mm.
 • Kích thước khuôn cửa xếp trượt khung bao cửa nhôm hệ 63: Khung bao đứng có bản dày 58 mm, bản rộng 57 mm; Khung bao ngang trên bản dày 63 mm, bản rộng 70 mm; Kích thước ray âm bản dày 59 mm, bản rộng 37 mm; Kích thước ray nổi bản dày 58 mm, bản rộng 57 mm. 

Mách bạn kích thước cửa đi 1 cánh nhôm kính chuẩn theo phong thủy

Cửa đi  1 cánh nhôm kính là một trong những sản phẩm cửa được rất nhiều công trình lựa chọn lắp đặt. Cửa phù hợp với những không gian diện tích hạn hẹp, do đó trước khi lắp đặt, gia chủ cần tiến hành đo đạc kích thước đúng nhất để có thể tạo ra bộ cửa vừa vặn, đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ. Dưới đây là kích thước cửa đi 1 cánh nhôm kính chúng tôi đã tổng hợp, cùng tham khảo nhé.

Kích thước cửa đi 1 cánh nhôm Xingfa đạt chuẩn

Kích thước cửa đi 1 cánh nhôm Xingfa đạt chuẩn

Kích thước cửa đi một cánh nhôm kính: Cửa lùa và cửa mở quay

 • Chiều rộng * Chiều cao = 742 mm * 2036 mm.
 • Chiều rộng * Chiều cao = 822 mm * 2236 mm.
 • Chiều rộng * Chiều cao = 942 mm * 2416 mm

Lưu ý về kích thước cửa nhôm kính không thể bỏ qua

Cửa nhôm kính hay bất kì loại cửa nào nếu lắp đặt cho cửa chính thì cũng được coi như là “mặt tiền” của ngôi nhà. Nó đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ sự an toàn và tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Chính vì vậy việc lựa chọn kích thước cửa cần được thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ. Nếu không may bị sai lệch sẽ ảnh hưởng tới thẩm mỹ, kết cấu, sự an toàn và độ bền của cửa.

Dưới đây sẽ là một số lưu ý bạn cần chú ý khi tính toán kích thước cửa đi một cánh nhôm kính theo phong thủy nhé.

 • Nên dùng thước lỗ ban để đo kích thước cửa, tuy nhiên cần phải lưu ý một điều rằng thước này chỉ thể hiện được kích thước lọt lòng của cửa, phải tự trừ ra phần khung.
 • Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc đo đạc kích thước cửa, cần liên hệ đến đội ngũ thợ thi công lắp đặt cửa để được tư vấn và hỗ trợ.
 • Đảm bảo kích thước cửa nhôm đúng chuẩn sẽ giúp tổng thể công trình hoàn thiện hơn, an toàn hơn, đẹp mắt và tăng tuổi thọ.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách tính kích thước cửa đi 1 cánh nhôm kính mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ. Nếu bạn có  nhu cầu lắp đặt cửa đi 1 cánh nhôm kính hay các loại cửa 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh, 6 cánh… hãy liên hệ với Hoàn Mỹ ngay để được hỗ trợ và báo giá chi tiết nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *