Cửa lùa nhôm kính là gì? Ưu nhược điểm của mẫu cửa này ra sao

Trong các xu hướng xây dựng hiện đại ngày nay thì việc sử dụng cửa lùa nhôm kính đang ngày càng trở nên phổ biến. Vậy loại cửa này là gì và chúng có những ưu nhược điểm ra sao? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp một cách thật chi tiết về những vấn đề được đề cập đến ở trên.

Tổng quan về cửa lùa nhôm kính

Để hiểu thêm thông tin về sản phẩm cửa lùa nhôm kính trong lĩnh vực xây dựng, bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin được cung cấp sau đây:

Cửa lùa nhôm kính là gì?

Cửa lùa nhôm kính là gì?

Cửa lùa nhôm kính là gì?

Đây là một trong những sản phẩm xây dựng vô cùng phổ biến hiện nay trong hầu hết các công trình xây dựng. Kiểu cửa này sử dụng nhôm và kính làm thành phần chính và được thiết kế theo mẫu cửa lùa (hay còn được biết đến với tên gọi là kiểu cửa trượt, cửa trượt nhôm kính,…).

Mẫu cửa lùa nhôm kính được người sử dụng đánh giá là một trong những mẫu cửa mang lại nhiều tiện ích nhất hiện nay nên nó đang là một trong những ưu tiên lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng hiện nay.

Cấu tạo

Thông thường cấu tạo của một mẫu cửa lùa nhôm kính đẹp sẽ bao gồm các thành phần cụ thể như sau:

 • Khung nhôm định hình

Để đảm bảo được sự bền vững, chắc chắn và khối lượng vừa phải khi đưa vào sử dụng trong thực tế nên nhôm sử dụng làm khung cửa phải là loại nhôm với chất lượng cao và được xử lý qua các quy trình đặc biệt. Ngoài ra, nhôm sử dụng làm cửa lùa nhôm kính thường được sơn thêm một lớp tĩnh điện bên ngoài cùng để hạn chế tác động của môi trường bên ngoài cũng như tăng độ thẩm mỹ cho sản phẩm.

 • Kính

Kính được đưa vào sử dụng trong cửa lùa nhôm kính thường là kính cường lực xây dựng với chất lượng hàng đầu. Những tấm kính này sẽ được trải qua các quy trình xử lý tỉ mỉ bao gồm quá trình làm nóng đến nhiệt độ cao và làm lạnh đột ngột giúp tăng sức căng bề mặt và nâng cao các tính năng của kính. Nhờ thế mà độ bền, độ chống chịu lực, chịu nhiệt,… của kính được nâng cao hơn rất nhiều.

 • Gioăng cao su

Bên cạnh 2 thành phần chính nói trên thì gioăng cao su chính là thứ không thể thiếu trong một mẫu cửa lùa nhôm kính xingfa. Nó sẽ có tác dụng liên kết tốt giúp kính khít và định hình kính một cách chắc chắn nhất có thể.

 • Các phụ kiện đi kèm khác

Một vài phụ kiện đi kèm quan trọng khác để cấu thành cửa trượt nhôm kính là: bánh xe cửa lùa nhôm kính; tay nắm âm cửa lùa nhôm kính; khóa cửa lùa nhôm kính;…

Ứng dụng trong thực tế

Ứng dụng của cửa lùa nhôm kính

Ứng dụng của cửa lùa nhôm kính

Sự phổ biến của loại hình cửa lùa trên thị trường hiện nay là điều không thể bàn cãi, một vài ứng dụng mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp trong thực tế của loại cửa này chính là:

 • Sử dụng làm cửa chính trong nhà ở thông thường
 • Lắp đặt tại các địa điểm đông đúc như trung tâm thương mại, bệnh viện, siêu thị,…
 • Lắp đặt và ứng dụng trong những loại phòng nhỏ hơn như cửa lùa nhôm kính phòng ngủ hay cửa lùa nhôm kính nhà vệ sinh,…
 • Ứng dụng trong văn phòng làm việc để tạo không gian thuận tiện cho nhân viên.

Các loại cửa lùa nhôm kính thịnh hành nhất hiện nay

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một vài mẫu cửa lùa bằng nhôm kính phổ biến trên thị trường hiện nay, bao gồm:

 • Mẫu cửa lùa 1 cánh
Cửa lùa nhôm kính có 1 cánh

Cửa lùa nhôm kính có 1 cánh

Một mẫu cửa lùa khá được ưa chuộng hiện nay chính là cửa lùa nhôm kính 1 cánh, nó được ứng dụng chủ yếu trong các công trình với không gian hẹp, có thể làm vách ngăn cách giữa các phòng trong công trình gia đình hoặc công sở. Tuy nhiên vì sự thiếu cân đối so với các kiểu cánh chẵn nên thông thường người thiết kế sẽ không ưu tiên lựa chọn mẫu cửa này trong xây dựng.

 • Mẫu cửa lùa 2 cánh
Cửa lùa nhôm kính có 2 cánh

Cửa lùa nhôm kính có 2 cánh

Lựa chọn phổ biến nhất hiện nay đối với kiểu cửa lùa trên thị trường chính là mẫu cửa lùa nhôm kính 2 cánh. Nổi bật với nhiều tính năng, độ thẩm mỹ cao, nhờ đó mà số lượng mẫu mã cũng như mức giá cửa lùa nhôm kính này trên thị trường hiện hiện nay cũng trở nên vô cùng đa dạng.

 • Mẫu cửa lùa 4 cánh
Cửa lùa nhôm kính có 4 cánh

Cửa lùa nhôm kính có 4 cánh

Một mẫu cửa nữa mà chúng tôi không thể không nhắc đến trong bài viết này chính là cửa lùa nhôm kính 4 cánh. Với nhiều thiết kế độc đáo mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình nên sản phẩm này đang trở thành item hot trong lĩnh vực xây dựng hiện đại.

Lời kết

Bài viết trên chúng tôi đã đưa đến bạn những thông tin cụ thể nhất về sản phẩm cửa lùa nhôm kính trên thị trường xây dựng hiện nay. Nếu có mong muốn tìm hiểu chi tiết hơn về loại sản phẩm này, bạn hãy nhanh tay gọi ngay đến Hoàn Mỹ để được tư vấn tận tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *