Tìm hiểu chung về cửa kính tự động – Sản phẩm hàng đầu trong xây dựng hiện nay

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì cửa kính tự động đang là sản phẩm xây dựng ngày càng phổ biến trên thị trường với những tính năng ưu việt mà nó mang lại. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin chi tiết nhất về loại sản phẩm xây dựng này.

Cửa kính tự động là gì?

Cửa kính tự động là một sản phẩm cải tiến hiện đại trong ngành công nghiệp xây dựng hiện nay. Nó được cấu tạo tương tự như một chiếc cửa kính cường lực thông thường và được trang bị thêm hệ thống cảm biến, nhờ vậy mà cửa có thể tự động mở ra khi có người đến gần trong phạm vi cảm biến của nó.

Cửa kính tự động là gì?

Cửa kính tự động là gì?

Với tính năng đặc biệt này mà nó thường được lắp đặt tại những địa điểm đông người và cần đến sự tự động như bệnh viện, sân bay, văn phòng làm việc hoặc toà chung cư.

Những ưu điểm của cửa kính tự động

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một vài ưu điểm nổi bật nhất của cửa kính tự động, cụ thể là:

Ưu điểm nổi bật của cửa kính tự động

Ưu điểm nổi bật của cửa kính tự động

 • Cửa vách kính cường lực tự động mang lại cho công trình xây dựng tính thẩm mỹ cao với nét hiện đại, sang trọng và đẳng cấp hàng đầu.
 • Với cơ chế đóng mở tự động sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức
 • Chất lượng được thông qua kiểm nghiệm hàng đầu nên luôn đảm bảo về độ bền và những tính năng vượt trội mà nó mang lại
 • Mang đến khả năng siêu việt về cách âm, cách nhiệt, chịu lực tác động từ bên ngoài
 • Đảm bảo an toàn ở mức tối đa, nếu có xảy ra tình trạng bể vỡ không mong muốn thì nó cũng tạo thành các miếng vỡ bo tròn, không gây nguy hiểm đến người sử dụng
Cửa kính với độ an toàn cao

Cửa kính với độ an toàn cao

Cấu tạo chi tiết của một bộ cửa kính tự động

Để có thể cấu thành một chiếc cửa kính tự động và đưa vào ứng dụng hiệu quả trong đời sống thì cần đảm bảo có đầy đủ các thành phần như sau:

Kính cường lực

Kính sử dụng trong cửa kính tự động

Kính sử dụng trong cửa kính tự động

Kính sử dụng trong cửa kính xây dựng thường sẽ là các loại kính cường lực dày từ 10mm đến 12mm với chất lượng được đảm bảo tuyệt đối. Loại kính này sẽ được tạo thành sau khi tiến hành nung chảy ở nhiệt độ cao và làm lạnh đột ngột, nhờ vậy mà sức căng bề mặt của kính có thể được đẩy lên mức tối ưu. Từ đó, những tính năng của kính cường lực cũng được tối ưu hoá hơn như: Độ bền, khả năng chịu lực tác động, khả năng chống xước, chống ồn, khả năng chịu nhiệt, độ an toàn…

Đây là phần chính của cửa nên cần phải trải qua kiểm nghiệm gắt gao nếu muốn hoàn thiện sản phẩm cửa tự động.

Phần khung giữ kính

Phần khung giữ kính trên cửa kính tự động

Phần khung giữ kính trên cửa kính tự động

Thông thường kính cường lực sẽ được đi kèm với các loại phụ kiện khác chứ không thể tự nó tạo thành cửa kính, và thành phần quan trọng không thể thiếu chính là khung giữ kính. Nó sẽ đóng vai trò như một khung xương giúp giữ chắc và đảm bảo sự vững chãi của kính trong suốt thời gian sử dụng. Do vậy mà vật liệu sử dụng làm khung giữ cũng được chọn lựa cùng tỉ mỉ nhằm đảm bảo độ chắc, bền của toàn bộ cánh cửa, nó có thể là nhôm, inox hoặc sắt.

Thiết bị tự động và các phụ kiện đi kèm

Thiết bị tự động trong cửa kính tự động

Thiết bị tự động trong cửa kính tự động

Một phần không thể thiếu đối với một cửa kính tự động và cũng là phần làm nên sự khác biệt giữa loại kính này và các loại khác chính là thiết bị tự động của cửa kính. Hệ thống này là một tập hợp bao gồm nhiều thiết bị điện tử liên kết với nhau để tạo thành một bộ điều khiển sử di chuyển của toàn bộ cửa kính, cụ thể nó sẽ bao gồm các thành phần chính như:

 • Bộ cảm biến (Mắt thần): Nó sẽ có nhiệm vụ nhận biết nguồn nhiệt xung quanh và tạo thông báo khởi động cho toàn bộ hệ thống.
 • Mạch điện điện tử: Đây là thứ không thể thiếu trong các thiết bị điện tử để truyền lệnh và đảm bảo từng nhiệm vụ của các cơ quan được thực hiện một cách chính xác.
 • Mô tơ gắn cảm biến: Nó cũng sẽ được liên kết với bộ cảm biến bên ngoài, nếu có người xuất hiện nó sẽ khởi chạy mô tơ để di chuyển cửa
 • Giây cu loa: Là vật kết nối giữa mô tơ và cửa
 • Ray nhôm: Thường được lắp phía dưới cửa để cho bánh xe cửa có thể để vào vừa vặn và trượt trên đó một cách hoàn hảo.
 • Bánh xe giữ cánh cửa kính
 • Ngoài ra, hệ thống cửa cũng sẽ có thêm một vài linh kiện phụ trợ như bản lề, bu lông, ốc vít,…

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về cửa kính tự động để các bạn cùng tham khảo, hy vọng rằng qua đây bạn có thể có thêm cho mình những kiến thức mới về lĩnh vực xây dựng hiện đại. Nếu muốn được tư vấn một cách kỹ càng hơn bạn hãy liên hệ với Hoàn Mỹ ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *