Tổng hợp thông tin về bản vẽ cad cửa nhôm kính không thể bỏ qua

Bản vẽ cad cửa nhôm kính là file phác thảo dạng 3D của bản vẽ kĩ thuật khi thiết kế cửa. Việc sử dụng bản vẽ cad cửa sẽ giúp cho việc thiết kế các mẫu cửa nhôm đẹp hơn, chính xác hơn đáp ứng đúng yêu cầu khách hàng. Vậy thực chất bản vẽ cad cửa nhôm là gì? Có mấy loại bản vẽ? Nếu bạn đang quan tâm tìm hiểu vấn đề này, đừng bỏ qua nội dung bài viết được chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Bản vẽ cad cửa nhôm kính là gì?

Bản vẽ cad là thuật ngữ chuyên dụng dành riêng trong ngành thiết kế xây dựng nói chung và ngành thiết kế nội thất nói riêng. Cad là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Computer Aide Design, có nghĩa là những bản vẽ thiết kế trên máy tính. Việc vẽ thiết kế các mẫu cửa lên máy tính sẽ giúp cho công việc trở nên đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng và chính xác hơn nhiều.

Bản vẽ cad cửa nhôm

Bản vẽ cad cửa nhôm

Lợi ích của bản vẽ cad cửa nhôm

Bản vẽ cad  cửa nhôm kính chính là file phác thảo dạng 3D của bản vẽ kĩ thuật khi thiết kế cửa cho công trình. Nhìn vào bản vẽ cad, người xem có thể dễ dàng hình dung được mô hình 3D của chiếc cửa khi được đưa vào sử dụng thực tế. Bên cạnh đó nhờ có bản vẽ cad mà thợ thi công cửa cũng sẽ biết được kích thước của cửa từ đó đo đạc và sản xuất cửa một cách chính xác hơn. Điều này sẽ mang đến sự thuận lợi cho các công trình khi thi công lắp đặt cửa nhôm kính.

Lợi ích bản vẽ cad cửa nhôm

Lợi ích bản vẽ cad cửa nhôm

Dựa vào bản vẽ cad mà đội thợ thi công dễ dàng tính toán được kích thước lọt sàng chuẩn phong thủy tùy thuộc vào từng mẫu cửa. Đồng thời nhờ có bản vẽ cad mà đảm bảo được đúng kích thước tiêu chuẩn khi đóng mở cửa nhôm.

Bản vẽ cad cửa nhôm có mấy loại?

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của từng loại cửa mà bản vẽ cad cửa nhôm được chia làm 2 loại chính như sau:

  • Bản vẽ kiến trúc: Trong bản vẽ này sẽ thể hiện các bộ cửa với số đo, vị trí lắp đặt cùng những lưu ý khi lắp đặt cửa trong công trình xây dựng.
  • Bản vẽ kỹ thuật còn được gọi là bản  vẽ chi tiết: Đây là bản vẽ ghi chi tiết từng số đo cụ thể và liệt kê đầy đủ các hệ nhôm để sử dụng khi làm cửa. Bản vẽ này sẽ cần sử dụng mặt cắt để thợ gia công lắp đặt dễ dàng, thuận lợi hơn rất nhiều.

Các mẫu bản vẽ cad cửa nhôm kính phổ biến hiện nay

Hiện nay, cửa nhôm là loại cửa sử dụng khá phổ biến trong các công trình xây dựng. Tùy thuộc vào từng mẫu cửa mà các nhà kiến trúc sư sẽ tạo ra những mẫu bản vẽ cad tương ưng. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số mẫu bản vẽ cad phổ biến nhất hiện nay để bạn tham khảo nhé.

Bản vẽ cad cửa nhôm phổ biến

Bản vẽ cad cửa nhôm phổ biến

  • Mẫu bản vẽ cad cho cửa đi thông dụng: Đối với mẫu này, trong file cad sẽ có đầy đủ các loại cửa đi 1 cánh, cửa đi 2 cánh, cửa đi 4 cánh được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay.
  • Mẫu bản vẽ cad cho cửa sổ: Trong bản vẽ này sẽ có đầy đủ các loại cửa sổ 1 cánh, cửa sổ 2 cánh, cửa sổ 4 cánh, cửa mở quay, mở lùa, mở hất, mở trượt….Đây đều là những mẫu cửa sổ được sử dụng nhiều nhất hiện nay.
  • Mẫu bản vẽ cad cửa nhôm Xingfa hệ 93: Với mẫu bản vẽ này sẽ có đầy đủ bản vẽ và kích thước khung, kích thước thông thủy cho mẫu cửa lùa Xingfa hệ 93.
  • Bản vẽ cad cửa Xingfa hệ 63: Trong bộ file cad này sẽ có đầy đủ các kích thước cần có để thể hiện bản vẽ cửa hệ Xingfa 63.
  • Bản vẽ cad cửa Xingfa hệ 55: Trong bộ file cad này sẽ thể hiện đầy đủ các kích thước cần có trong quá trình thi công cửa Xingfa hệ 55.

Như vậy trên đây là toàn bộ thông tin về bản vẽ cad cửa nhôm kính mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Hy vọng nội dung bài viết đã giúp bạn hiểu được bản vẽ cad là gì và vì sao cần sử dụng bản vẽ cad. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế bản vẽ cad cửa nhôm, thi công, lắp đặt cửa nhôm kính, hãy liên hệ ngay với Hoàn Mỹ để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *