2 bí quyết MỞ cửa cuốn giúp bạn AN TÂM khi xảy ra mất-cúp điện, cháy nổ

2 bí quyết MỞ cửa cuốn giúp bạn AN TÂM khi xảy ra mất-cúp điện, cháy nổ

Theo thống kê, tại Việt Nam năm 2016 xảy ra 3006 vụ cháy nổ trên cả nước, vì vậy có rất nhiều người vẫn lo sợ việc dùng cửa cuốn không thể mở cửa khi xảy ra các sự cố mất điện hoặc xảy ra cháy nổ. Tổ chức Á Châu xin chia sẽ kinh nghiệm sử dụng cửa cuốn an toàn lúc mất điện hoặc cháy nổ một cách rẻ nhất cho người sử dụng. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc, lo lắng của nhiều người về vấn đề trên.

Sử dụng cửa cuốn an toàn tối đa

Cửa cuốn càng ngày càng được thiết kế chắc chắn, với kỹ thuật công nghệ hiện đại để cu lịc vụ nhu cầu sử dụng và an toàn cao nhất cho người dùng, các loại cửa cuốn motor được thiết kế có pa lăng xích để kéo tay được nhà sản xuất cân nhắc kỹ khi các trường hợp xấu nhất xảy ra.

Chế độ vận hành của cửa cuốn hoạt động rất êm, mượt, ko gây tiếng ồn buộc phải người sử dụng sẽ cảm thấy ko bị khó chịu so với các loại cửa kéo hay cửa cổng. Việc sử dụng cửa cuốn tự động bằng remote cửa cuốn từ xa nhỏ gọn giúp việc đóng/mở được dễ dàng và tiện lợi hơn, để đảm bảo an toàn cao nhất thì cần sử dụng các loại motor cửa cuốn mã nhảy, bảo mật cao.

cua-cuon-co-an-toan

Làm thế nào để mở cửa cuốn khi xảy ra mất điện hoặc cháy nổ – vấn đề đang rất được nhiều người quan tâm hiện nay.

Phương pháp một: Mở cửa cuốn bằng tay nhờ pa lăng xích

Như mình đã nói ở trên, cửa cuốn ngày nay đa số được nhà sản xuất thiết kế có pa lăng xích, sử dụng tương tự như cửa cuốn kéo tay khi xảy ra các trường hợp mất điện, cháy. Các bạn nên lưu ý và hỏi kỹ những nơi lắp đặt cửa cuốn cho nhà mình để biết cách mở cửa bằng tay lúc xảy ra sự cố.

1.1 Đối mang cửa lắp motor ngoài, motor cho cửa cuốn tôn

Đề xuất cơ bản: Khi cửa cuốn với hộp bao che hoặc giấu kín phía trên trần thạch cao, người sử dụng cần đề nghị tổ chức làm trần thạch cao hoặc công ty lắp cửa cuốn cắt lỗ hình vuông ngay vị trí cụm palang xích phòng nếu cháy nổ, mất điện vẫn sử dụng được

Ngoại giả, cách xử lý này khá bất tiện ở chỗ sẽ rất tốn sức nếu bạn dùng các loại cửa nặng như cửa cuốn khe xoáng hay loại cửa có bề mặt dày từ một ly trở lên. Dây xích kéo tay được lắp đặt bên phía tay phải buộc phải khi nào cửa cuốn cúp điện thì bạn chỉ cần thả dây xích xuống và kéo, Bắt buộc chú ý chiều cuốn để tránh nếu kéo ngược dẫn đến bức lá đầu, ngược ngàm dẫn tới gãy nan lá cửa cuốn.

Dây xích kéo cửa cuốn motor ngoàiDây xích kéo cửa cuốn motor ngoài

1.2 Đối có cửa cuốn tấm ngay tắp lự, motor trong trục

Sử dụng cửa cuốn tấm liền sẽ mau chóng mở cửa trong giả dụ cúp điện vì cửa loại này được bề ngoài tương đối thông minh, trục cuốn với lò xo trợ lực, khi cúp điện quý khách chỉ cần giựt chốt, lúc đấy bộ li hợp trong motor sẽ nhã ra, chúng ta chỉ nên tiêu dùng tay đẩy cửa cuốn lên và thoát hiểm chóng vánh, lò xo trợ lực kéo siêu nhẹ nhàng.

Quý khách có thể tham khảo cách mở cửa cuốn bằng tay cho loại cửa cuốn Úc trong video sau

[embedded content]

Dưới đây là một vài hình ảnh sử dụng kéo (đẩy) tay các loại cửa cuốn tự động

Chốt li hợp cửa cuốn ÚcChốt li hợp cửa cuốn Úc

1.3 Thoát hiểm trong giả dụ cửa cuốn dùng motor ống, motor nằm trong trục

Cửa cuốn dùng motor ống thường dùng cho cửa cuốn bằng nhôm công nghê đức hoặc cả cửa cuốn lá tôn đài loan. Khi gặp sự cố mất điện quý khách phải mua ngay tay quay kèm theo cửa khi lắp ban sơ, tay quay này gần giống tay quay của mái hiên di động thường sử dụng. Phía sau mặt bích sở hữu chốt quay, việc còn lại chỉ buộc phải móc vào và quay theo chiều kim đồng hồ để mở lên, và quay trái lại để đóng xuống.

Cửa cuốn motor ống

Cửa cuốn motor ống

tay-quay-motor-ong

Tay quay tiêu dùng cho motor ống

Phương pháp 2: Sử dụng Bình lưu điện cửa cuốn lúc mất điện

Ngoài ra các bạn có thể lắp bình lưu điện cho cửa cuốn. Khi mất điện, bình lưu tự động chuyển sang chế độ phát, giúp dễ dàng mở cửa bằng thiết bị điều khiển. Khi có điện, bình lưu tự động chuyển sang chế đô lưu điện (lưu ý buộc phải cắm điện 24/24 để bình lưu tự động lưu-phát điện). Các bạn hãy im tâm vì bình lưu điện được thiết kế 2 ắc quy mắc nối tiếp với nhau và kín khí nên lúc xảy ra cháy nổ cũng rất khó làm hư hại đến ắc quy trong bình.

Lưu ý: trong thời gian khoảng 10-15 ngày, ví như ko xảy ra tình trạng cúp điện, hãy cúp CP dẫn điện vào cửa cuốn, bấm cửa chạy 2-3 vòng để xã điện (buộc phải áp dụng cho cả những bộ lưu điện khoa học mới,có tự xã như Hanotech, IQ)

Bình lưu điện YH 1000Kg

Trên đây là 2 cách để bạn có thể đóng hoặc mở cửa cuốn khi mất điện nhanh chóng và hiệu quả, các bạn ko còn lo sợ sử dụng cửa cuốn sẽ ko mở cửa được nữa. Mọi chi tiết về cửa cuốn xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá các loại cửa cuốn giá rẻ cùng các phụ kiện kèm theo nhé.

 

No Comments

Leave a Reply

CONTACT PROPERTY

Consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna.

Address:

1232 Westley Ave Street
907 WP Theme, Webcreations907
99201-1 887-33

Phone:

1+(999)-323-0202
1+(777)-444-6565 FAX

Hours:

Mon-Fri 5am - 11pm
Sat-Sun 3am - 8am